THE NEW VALUE FRONTIER
  1. หน้าแรก
  2. เกี่ยวกับ
  3. ธุรกิจของ Kyocera Group
  4. สิ่งแวดล้อม/พลังงาน

สิ่งแวดล้อม/พลังงาน

เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสังคมที่ยั่งยืนโดยใช้พลังงานที่เป็นมิตรกับโลก

เราได้พัฒนา จัดหา และดูแลบำรุงรักษาเซลล์แสงอาทิตย์มากว่าครึ่งศตวรรษด้วยแนวคิดที่จะ "สร้างประโยชน์ให้กับสังคมและผู้คนบนโลกใบนี้ผ่านการใช้พลังงานสะอาดอย่างแพร่หลาย" นอกจากการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องแล้ว เราได้พัฒนาธุรกิจให้บริการพลังงานไฟฟ้าด้วย โดยจะมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบนโลกใบนี้และการสร้างสังคมที่ปราศจากคาร์บอนให้เกิดขึ้นจริง

การพัฒนาเทคโนโลยีด้านพลังงานที่เป็นของบริษัทเอง

เทคโนโลยีแบตเตอรี่ขั้นสูงเพื่อพลังงานสะอาด

Kyocera กำลังพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่สามประเภทเพื่อสร้าง จัดเก็บ และประหยัดพลังงาน: เซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ที่สร้างไฟฟ้าจากแสงแดด แบตเตอรี่สำรองที่สามารถใช้ได้ในกรณีฉุกเฉินและภัยพิบัติ และ SOFC* ประสิทธิภาพสูง ที่ทำให้น้ำร้อนได้ด้วยพลังงานที่เหลือจากการผลิตไฟฟ้า นอกจากนี้ เราได้พัฒนาแบตเตอรี่ Li-ion ที่ใช้ดินเหนียวแทนอิเล็กโทรดเหลวสำหรับแบตเตอรี่ที่ปลอดภัยและใช้งานได้ยาวนานในราคาที่เหมาะสม

*SOFC: เซลล์เชื้อเพลิงแบบออกไซด์แข็ง

ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น

การจัดการพลังงานที่ปรับให้เหมาะสมกับลักษณะเฉพาะของแต่ละภูมิภาค

Kyocera กำลังทดสอบระบบการจัดการพลังงานที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งประเมินความต้องการและการผลิตพลังงานสำหรับธุรกิจและโรงงานต่างๆ เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานหมุนเวียนอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เรายังตั้งเป้าที่จะบรรลุการพัฒนาเมืองแบบอัจฉริยะที่ยั่งยืนโดยใช้ระบบส่งกำลังแบบขับเคลื่อนด้วยตัวเอง* ระบบไฟฟ้าฉุกเฉินเพื่อการบรรเทาภัยพิบัติ และกิจกรรมเพื่อการพัฒนาระดับภูมิภาค*กลไกการส่งกระแสไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นจากโรงไฟฟ้าของบริษัทตนเองในพื้นที่ห่างไกลไปยังฐานการผลิต

ส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อมในด้านต่างๆ

ไฟ LED CERAPHIC®

ด้วยไฟ LED สีม่วงและสารเรืองแสง RGB ทำให้สร้างสรรค์เกิดเป็นสีต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นแสงถนอมสายตาที่ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติ แสงระดับไฮคลาสที่ช่วยทำให้พื้นที่ต่างๆ เช่น พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร มีความสว่างสดใสขึ้น

*"CERAPHIC" เป็นเครื่องหมายการค้าของ Kyocera

หัวพิมพ์อิงค์เจ็ทสำหรับการพิมพ์ดิจิตอล

เรานำเสนอหัวพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับการพิมพ์ดิจิตอลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดของเสียที่เป็นของเหลวจากกระบวนการล้างแม่พิมพ์ เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการพิมพ์เชิงพาณิชย์ให้เป็นระบบดิจิตอลเพื่อลดภาระทางสิ่งแวดล้อม